Thứ ba, 12/11/2019 - 17:50

Gia Đình

Cách ngăn chặn kiến gió bò lên giường

Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu mà kiến rất ghét để chặn quanh 4 chiếc chân giường, khiến kiến không leo lên được. Thêm vào đó, nên kê giường cách xa tường 1-2cm để kiến không leo từ tường qua. Như vậy, kiến sẽ không dám “bén mảng” được tới giường ngủ.

 

– Dùng phấn: Dùng viên phấn viết bảng vẽ một hai vòng quanh 4 chân giường, chất carbonate – xi trong phấn sẽ khiến đàn kiến vô cùng khó chịu mà bỏ đi. Sau vài ngày, bạn dùng phấn tô lại đường đã vẽ để có hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

– Dùng dầu hỏa: Tuy có mùi không mấy dễ chịu nhưng việc dầu hỏa cũng là một trong những cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả. Bôi một chút dầu hỏa vào 4 chân giường, kiến rất ghét mùi dầu hỏa nên sẽ không dám bò tới gần.

– Dùng vỏ cam, chanh: Xay vỏ cam, chanh với nước tạo thành một hỗn hợp sệt rồi bôi lên chân giường hoặc bôi vào nơi có tổ kiến. Kiến sẽ “cao chạy xa bay” mà không dám quay lại.

– Dùng ớt bột, bột mì, bột ngô, muối: Rắc những thứ bột này quanh chân giường hoặc khu vực tổ kiến, kiến sẽ coi đó là vật cản lớn và không dám đi qua, rồi tự di tản ngay tức khắc.

– Dùng phấn rôm: Phấn rôm có nhiều công dụng trong dọn dẹp nhà cửa. Tương tự như bột ngô hay bột mì, bạn có thể rắc bột phấn rôm xung quanh giường, cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh,… đều được.

– Dùng các loại tinh dầu: Xịt các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế, sả,… quanh giường, cửa sổ cũng giúp đuổi kiến rất tốt.

Theo – Eva

,