Thứ ba, 12/11/2019 - 17:52

Ẩm Thực

3 món chay dễ làm cho mùa lễ Vu Lan

MÓN 1. CÁCH NẤU CANH NẤM ĐẬU HŨ CHUA CAY

  

Nguyên liệu làm món canh nấm đậu hũ chua cay
2 bìa đậu phụ
200g nấm kim châm
3 quả cà chua
2 quả me
1 cây bao rô
20g rau mùi
1 quả ớt sừng
2 thìa cafe dầu ăn
1 thìa cafe muối
2 thìa cafe hạt nêm

2. Thực hiện làm món canh nấm đậu hũ chua cay

– Đậu hũ bạn đem trần qua nước sôi sau đó để ráo nước rồi cắt thành các miếng vuong 1x1cm. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc tác nhỏ sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 5 phút trong nước muối pha loãng sau đó đem rửa lại rồi để ráo nước.
– Me khô bạn đem ngâm vào nước sôi sau đó đó lọc lấu phần nước me. Cà chua đem rửa sạch sau đó cắt cuống bổ múi cau. Ớt sừng rửa sạch sau đó loại bỏ hạt thái lát mỏng. Boa rô nhặt sạch sau đó băm nhỏ 2 phần trắng và xanh. Rau mùi nhặt sạch rồi đem rửa để ráo nước.
– Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho cà chua và ớt vào xào cùng 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm. Bạn xào khoảng 3 – 5 phút cho cà chua nát ra thì cho nước me và 1 lít nước vào đun sôi.
– Khi nước sôi bạn cho nấm + đậu vào đun kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp sau đó cho boa rô phần xanh băm nhỏ + rau mùi vào rồi khuấy đều múc ra tô.

MÓN 2. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN ĐẬU PHỤ CHAY

Nguyên liệu nấu canh rong biển đậu phụ chay
10g rong biển khô
2 bìa đậu hũ
100g nấm kim châm
50g nấm rơm
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
1 cây boa rô
2 thìa cafe hạt nêm chay
2 thìa cafe dầu ăn
1 nhánh ngò rí

Cách làm món canh rong biển đậu phụ chay

– Bạn đem củ cải đi gọt vỏ sau đó cắt khúc 4cm sau đó chẻ làm 4 sau cho vừa ăn. Đậu hũ đem rửa sạch sau đó cắt hạt lưu.
– Nấm kim châm đem cắt bỏ chân sau đó tách nhỏ rồi đem rửa sạch và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước.
– Cho vào chảo 2 thìa cafe dầu thực vật, khi dầu nóng cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho củ cải, nấm rơm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm vào xào 3 phút thì cho 1 lít nước vào đun sôi.
– Khi nước sôi thì bạn cho cà rốt, đậu hũ vào. Khi nước sôi lại thì bạn cho nấm kim châm, rong biển khô vào đun đến khi rong biển nở hết thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
– Trước khi múc ra bát bạn cho boa rô phần xanh băm nhỏ và khuấy đều rồi múc ra bát thưởng thức.

MÓN 3. CÁCH LÀM MÓN ĐẬU HŨ KHO RAU CỦ

Nguyên liệu làm món dậu hũ kho rau củ
1 quả cà tím
1 củ cà rốt
2 bìa đậu hũ
5 thìa cafe nước xì dầu
200 ml nước
2 thìa cafe dầu thực vật
2 tép tỏi băm nhuyễn
1 thìa cafe đường
1 thìa cafe bột ngọt

Thực hiện cách làm món dậu hũ kho rau củ

– Cà tím bạn đem rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó bổ múi cau. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn. Đậu hũ rửa qua cho bớt chua sau đó cắt miếng 2x2cm sau đó bỏ vào chảo chiên vàng đều các mặt.
– Cho chảo nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm thì cho cà rốt vào xào cùng 1 thìa cafe nước tương + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt.
– Bạn đảo đều tay khoảng 2 phút thì cho 200ml nước vào đậy nắp rồi đun trên lửa nhỏ chi cà rốt mềm.
– Khi cà rốt mềm thì bạn cho cà tím và đậu vào kết hợp nêm cho vừa miệng sau đó đậy nắp đun đến khi nước cô lại là được. Cho đậu ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.

,